logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” tri ân các Anh hùng, liệt sỹ

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối ngày 27/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình KTS VTC (Đài TNVN) tổ chức Chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”.


     Tới dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN; và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía Đài TNVN có các đồng chí phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, Trần Minh Hùng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài TNVN:
 
      2525.jpg
     Chương trình bố cục gồm ba phần:
   “Ra đi là lẽ sống, Dáng đứng của người nằm xuống và Dòng máu chảy qua triệu trái tim”
 
      2526.jpg
      Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình 
       tham dự Chương trình "Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm"
 
      + Với thời lượng hơn 120 phút, Chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” chuyển tải tới đông đảo khán giả xem truyền hình bản hùng ca về những giá trị quý báu mà xương máu bao thế hệ cha anh đã dâng hiến cho Đất Mẹ trong ngày tưởng niệm 27/7, qua đó khơi dậy nhiều cảm xúc, sự thấu hiểu, sẻ chia với những hy sinh, mất mát của lớp lớp thế hệ thanh niên để Tổ quốc Việt Nam có được sự toàn vẹn, cuộc sống hòa bình như hôm nay. 
 
      2527.jpg
         
       Các vị khách mời giao lưu trong chương trình
 2528.jpg
     
     Tham dự chương trình, khán giả được trở lại những địa danh trong lịch sử chiến tranh: Từ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tuyến lửa miền Trung tới các hải đảo; được giao lưu với những người lính, giới văn nghệ sĩ đại diện cho các thế hệ đã đi qua các cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc, như Trung tướng Khuất Duy Tiến, nhà thơ Anh Ngọc, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, nhạc sỹ Trương Quý Hải.
 
      2529.jpg

      2530.jpg
 
       Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình
 
    2531.jpg
 
     2532.jpg
 
     2533.jpg

2534.jpg

2535.jpg
 
      Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình 
      tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời

      Khán giả cũng được thưởng thức những ca khúc ca ngợi tinh thần quả cảm, anh dũng của người lính và của cả dân tộc; được nghe kể câu chuyện về người lính ở chiến trường Tây Nam không tiếc tuổi thanh xuân bảo vệ đồng bào và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Cùng với đó là rất nhiều ký ức xúc động, hùng tráng tái hiện hình ảnh những Anh hùng liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”./.

 


 

 
 
  Báo điện tử VOV Online
  Báo Điện Tử Đài Tiếng Nói VN
  Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam
  Kênh Truyền Hình VOV
  Báo tiếng nói việt nam
  Báo Tiếng Nói Việt Nam
  Kênh VOV giao thông quốc gia
  Kênh VOV giao thông quốc gia
  Kênh vov giao thông TPHCM
  Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền thông đa phương tiện
  Nhà hát đài tiếng nói VN
  Nhà hát đài TNVN