logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Giao ban báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 27/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Giao ban báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018.


      Sáng ngày 27/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Giao ban báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN. Cùng dự có đại diện các đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân, các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và một số địa phương:
 
      + Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong năm 2017, cùng Chính phủ, cùng với cả nước, báo chí Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ngoài việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhiều trường hợp thông qua báo chí không chỉ phản biện mà còn góp phần tư vấn chính sách. Nhiều chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng xuất phát từ phản ánh của báo chí. Năm qua, báo chí không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn có bước tiến bộ, thậm chí là phát triển vượt bậc. Cụ thể, bên cạnh phản ánh hơi thở của cuộc sống về cả các mặt tích cực và tiêu cực, chúng ta đã có nhiều bài viết, nhiều tác phẩm có chiều sâu, khơi dậy sự tốt đẹp trong xã hội. Chính phủ mong muốn cùng tiếp tục phát huy tinh thần đó, để cái tốt trong xã hội được khơi dậy, được nhân lên.

      4226.jpg

      Giao ban Báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018

      Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh nêu rõ, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của những người làm báo góp phần quan trọng để những ngày Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc diễn ra ấm áp, phấn khởi, vui tươi, lành mạnh. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí cả nước. Đồng chí Phạm Văn Linh đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung cho nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2018 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt hơn nữa: Tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của năm 2018 gắn với nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ. Đồng thời, ngay từ đầu năm, các cơ quan báo chí cần có kế hoạch triển khai, thực hiện quyết liệt công việc nhằm khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong chỉ đạo, quản lý, thông tin, tuyên truyền cũng như các vấn đề cần quan tâm khác./.


 

 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG