logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Hội nghị lần 7 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam (Khóa 10)

Tại Hội nghị lần 7 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam (Khóa 10), các đại biểu đề nghị quy định bắt buộc tất cả các hội viên là phóng viên, cộng tác viên cơ quan báo chí thường trú tại địa phương phải sinh hoạt với Hội Nhà báo tại địa bàn mình thường trú:


      4068.jpg
      Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam
 
      + Năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí; tổ chức thành công Hội Báo Toàn quốc năm 2017 và Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI.
 
      4069.jpg
      Tổng Giám đốc Đài TNVN đề xuất về Giải Báo chí Quốc gia
 
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN cho rằng: Giải Báo chí Quốc gia nên để cơ cấu như những năm trước, không nên bớt giải của phát thanh, bởi như vậy sẽ không hợp lý so với tương quan các loại hình báo chí khác. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đề nghị Hội Đồng chấm giải cần sàng lọc kỹ ngay ở Vòng Sơ khảo, phát hiện những bài hay, có yếu tố mới lạ và độc đáo. Giải Báo chí cần tập trung vào “tính mới” của tác phẩm dự giải.
 

4070.jpg

Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu tại Hội nghị      
      Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị tăng cường công tác quản lý hội viên là phóng viên, cộng tác viên cơ quan báo chí thường trú tại địa phương. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng: Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của hội viên là trách nhiệm của Hội Nhà báo Việt Nam, trách nhiệm của các cơ quan báo chí và các cấp hội. Để chấn chỉnh hoạt động của phóng viên thường trú, phóng viên thường trú phải có “trách nhiệm” sinh hoạt với các cấp hội ở địa phương./.
 


 

 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG