logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Lãnh đạo Đài TNVN tiếp Đoàn cán bộ, quản lý báo chí CHDCND Lào 
       Tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải vừa tiếp thân mật Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào nhân dịp sang Việt Nam tham dự Lớp bồi dưỡng “Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí” tại Học viện Báo chí Tuyên truyền. Đoàn do ông Vilaythong Sixanonh, Viện trưởng Viện thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm trưởng đoàn: 
    
      + Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã giới thiệu khái quát với Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Đài TNVN. Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết: Là tổ hợp truyền thông lớn của Việt Nam hội tụ đủ 4 loại hình báo chí, Đài TNVN đang nỗ lực mở rộng quan hệ hợp tác với các Đài phát thanh và truyền hình quốc tế. Đài hiện có quan hệ hợp tác với khoảng 60 Đài phát thanh truyền hình khu vực, các tổ chức phát thanh truyền hình như ABU; hàng năm tiến hành trao đổi chương trình, tổ chức các đoàn thăm viếng để học tập kinh nghiệm và hợp tác quốc tế.
 
        4044.jpg

4045.jpg
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải tiếp Đoàn cán bộ, quản lý báo chí CHDCND Lào
 
    Thay mặt Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào, Viện trưởng Viện thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Vilaythong Sixanonh phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của phát thanh trong bối cảnh bùng nổ công nghệ số. Ông nhấn mạnh: Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cũng như Nhà nước Lào luôn coi trọng phát thanh là công cụ quan trọng để truyền tải chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, thính giả có thể vừa làm việc vừa tiếp nhận thông tin qua radio. Đây là điểm khác biệt so với các loại hình báo chí khác.
 
      4046.jpg
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ, quản lý báo chí CHDCND Lào
 
      Hai bên khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, các cơ quan phát thanh - truyền hình mỗi nước cần không ngừng đổi mới, tận dụng công nghệ và mạng xã hội để thông tin nhanh nhất tới khán thính giả.
 
      4046.jpg
      Cũng tại buổi tiếp, đại diện Lãnh đạo các đơn vị của Đài TNVN và Đoàn đại biểu Lào đã chia sẻ kinh nghiệm báo chí đa phương tiện, quản lý mạng xã hội, công nghệ analog và công nghệ kỹ thuật số, cũng như việc đảm bảo sự phát triển của phát thanh trong thời đại công nghệ số.
 
      4048.jpg


4049.jpg


4050.jpg
        Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào thăm Hệ VOV1

      + Trước đó, Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào đi thăm thực tế các đơn vị của Đài TNVN như Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp (VOV1) và Hệ Văn hóa Đời sống Khoa giáo (VOV2)./.


 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG