logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Liên chi Hội Nhà báo Đài TNVN kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 14/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Liên chi Hội Nhà báo Đài TNVN tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Hội thảo với chủ đề “Kỹ năng tác nghiệp an toàn cho phóng viên trong tình huống nguy hiểm, khẩn cấp”.

 Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải và Nguyễn Xuân Huy; Phó Bí thư Đảng ủy Đài TNVN Phạm Duy Hưng và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài:
 
  4614.jpg     
      Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
      + Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải khẳng định, những người làm báo Việt Nam, trong đó có người làm báo Đài TNVN luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của báo chí Cách mạng Việt Nam trong suốt 93 năm qua, luôn đồng hành cùng dân tộc, lớn lên cùng Cách mạng, phụng sự Cách mạng, phục sự nhân dân. Trong dòng chảy liên tục của báo chí cả nước, Đài TNVN vinh dự được Bác Hồ sáng lập và đang có bước phát triển vượt bậc.
     4615.jpg

4616.jpg
            TNVN tiếp nhận Tranh hạt gạo biểu tượng VOV  Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghép Tranh hạt gạo  tại Gian trưng bày của Đài TNVN trong ngày Hội báo Toàn quốc 2018 (16/3/2018)
    
      Biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Liên chi Hội Nhà báo Đài TNVN và từng hội viên đã đóng góp vào thành tích chung của Đài TNVN, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nêu rõ: Đài TNVN đang phát triển theo hướng trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, phát triển đa nền tảng. Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống. Để đáp ứng được công chúng, Đài TNVN đang nỗ lực đổi mới cả về nội dung và hình thức thể hiện, tạo điểm nhấn, bản sắc cho từng sản phẩm báo chí (phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo giấy) trên từng kênh thông tin. Đài TNVN đã và đang khai thác có hiệu quả thế mạnh của từng loại hình báo chí, bổ sung hỗ trợ nhau nhằm tăng sức lan tỏa, tạo tác động mạnh đến xã hội.
 
           
           4617.jpg
        Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
      Tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, trong thành tích chung của giới báo chí đối với đất nước, Đài TNVN có nhiều đóng góp thiết thực. Trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội, Đài TNVN có những phương cách xây dựng tòa soạn hội tụ, cơ quan báo chí đa phương tiện, nỗ lực vượt qua những thách thức đặt ra. Đề cập chủ đề “Kỹ năng tác nghiệp an toàn cho phóng viên trong tình huống nguy hiểm, khẩn cấp”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, để xác lập môi trường pháp luật tốt, bảo vệ nhà báo, các nhà báo hơn ai hết phải bảo vệ nhau, biết bảo vệ sự thật và bảo vệ lẽ phải.
          
      4618.jpg
                        Nhiều kinh nghiệm tác nghiệp báo chí được chia sẻ tại Hội thảo
 
     Hội thảo nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong tác nghiệp hiện trường. Điều đọng lại sau Hội thảo đó là tinh thần hết lòng với nghề của các nhà báo, phóng viên được phân công trực tiếp đến vùng thiên tai, nguy hiểm. Tất cả vì dòng chảy thông tin, vì sự thật và vì lòng yêu nghề. 
 
        4619.jpg

4620.jpg
       Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Đài TNVN trao tặng Bằng khen cho các Hội viên
 
     Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Lãnh đạo Đài TNVN trao tặng Bằng khen cho các Hội viên Liên chi Hội Nhà báo Đài TNVN do có nhiều thành tích trong công tác./.


 

 
 

 
 

 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG