logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

VOV Giao thông - Phòng CSGT (TP. HCM): Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Lễ ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ cũng như hỗ trợ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông.


    Ngày 13/4, Đoàn Thanh niên Kênh VOV Giao thông và Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP. Hồ Chí Minh) ký kết phối hợp hoạt động, nhằm tăng cường mối quan hệ cũng như hỗ trợ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người tham gia giao thông, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

4418.jpg
Ông Bùi Trọng Điển – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông và Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng Phòng CSGT (Công an TP. Hồ Chí Minh) chứng kiến lễ ký kết.

    Thời gian qua Kênh VOV Giao thông và các Sở ngành Thành phố nói chung và Phòng CSGT (Công an TP. Hồ Chí Minh) nói riêng thường xuyên phối hợp trong nhiều hoạt động, nhằm thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nâng cao ý thức văn hóa của người tham gia giao thông. Qua đó, đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc hạn chế ùn tắc giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông và góp phần nâng cao ý thức người tham gia giao thông.
    Tại buổi ký kết, Đoàn Thanh niên Kênh VOV Giao thông và Đoàn Thanh niên Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP.HCM đã thông qua 6 nội dung phối hợp làm việc: Tăng cường công tác tuyên truyền chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên; Tuyên truyền luật giao thông; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người tham gia giao thông; Nâng cao phẩm chất cũng như hình ảnh của lực lượng thi hành công vụ… Qua đó, buổi ký kết còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa hai đơn vị trên nền tảng của tổ chức Đoàn viên Thanh niên.
    Đánh giá về vai trò của lực lượng đoàn thanh niên trong hoạt động giao thông, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công An TPHCM chia sẻ, hiện đơn vị có 1700 đoàn viên thanh niên, 22 đơn vị đầu mối hoạt động xuyên suốt.
    Phối hợp với Kênh VOV Giao thông sẽ tạo thuận lợi trong việc tuyên truyền phổ biến các chương trình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là nâng cao hình ảnh của lực lượng đoàn thanh niên xung kích. Do Kênh VOV Giao thông từ khi phát sóng đến nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng từ phía người dân, đặc biệt là tác động tích cực đến nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông.    
    Trên tinh thần ký kết, Trung tá Huỳnh Trung Phong còn muốn nhân rộng mô hình gương người tốt việc tốt của lực lượng CSGT. Bởi những năm gần đây, dư luận có những phản hồi không tốt về hình ảnh của lực lượng thi hành công vụ. Song, trong năm 2017 vừa, Đoàn Phòng CSGT xây dựng hơn 800 lượt gương CSGT điển hình nhưng công tác nêu gương phổ biến đến rộng rãi người dân thì vẫn còn hạn hẹp.

4419.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

    Do đó, thông qua Kênh VOV Giao thông tuyên truyền nhân rộng nhằm định hướng, xây dựng niềm tin, tình yêu thương, gần gữi của người dân về hình ảnh tốt đẹp của CSGT nói riêng và lực lượng gìn giữ an ninh trật tự xã hội nói chung; đồng thời tạo thuận lợi trong công tác phối hợp giữa người dân và lực lượng CSGT. Đồng tình về vấn đề này, ông Bùi Trọng Điển – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông khẳng định: “Đoàn viên thanh niên là những người chủ động sáng tạo và theo đúng nguyên tắc của Đảng, là cánh tay đắc lực của Đảng, sẽ trở thành cán bộ nòng cốt, cán bộ lãnh đạo. Thông qua ký kết này, thay mặt cho Ban Giám đốc Kênh VOV Giao thông rất mong Trung tá Huỳnh Trung Phong sẽ tiếp tục ủng hộ cho chi đoàn 2 đơn vị hoàn thành xuất sắc 6 nội dung. Riêng đối với  Kênh VOV Giao thông TP.HCM tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên thanh niên Kênh VOV Giao thông gắn chặt hơn nữa với đoàn viên Phòng CSGT để tạo ra nhiều chuyên mục, chuyên đề để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông tốt hơn và nề nếp hơn”.
    Việc ký kết phối hợp giữa Đoàn thanh niên hai đơn vị là một dấu mốc quan trọng, không chỉ tăng cường mối quan hệ gắn kết lâu dài mà còn nâng cao hiệu quả công tuyên truyền, đưa pháp luật và hình ảnh tốt đẹp về lực lượng CSGT đến gần hơn với người dân, góp phần nâng cao niềm tin, nhận thức của người tham gia giao thông, kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM./.
                                                                                              
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG